Bạn từng có lịch sử tín dụng trả chậm, nay lại tiếp tục có nhu cầu vay tiền bằng SIM. Thế nhưng lại không rõ trả chậm có được vay tiền bằng SIM Viettel tiếp hay không? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Từng trả chậm có được vay tiền bằng SIM Viettel không?
trả chậm có được vay tiền bằng SIM Viettel

Vay tiền bằng SIM được triển khai một thời gian khá dài. Đến nay, đây là hình thức vay tín chấp phổ biến và giải quyết vấn đề tài chính cho hàng triệu khách hàng. Trong bài viết trước chúng tôi đã trả lời câu hỏi SIM Viettel vay được tiền trong bao lâu. Bài viết này sẽ tư vấn cho những ai đã từng có lịch sử trả chậm.

TỪNG TRẢ CHẬM CÓ ĐƯỢC VAY TIỀN BẰNG SIM VIETTEL?

Trong điều kiện vay tiền bằng SIM Viettel chỉ yêu cầu khách hàng từ 20 đến 60 tuổi và không có nợ xấu. Vậy với những khách hàng từng trả chậm thì sao?

  • HỎI: Từng trả chậm có được vay tiền bằng SIM Viettel?
  • TRẢ LỜI: Từng trả chậm vẫn có thể được vay

Đây là điều kiện mà một số ngân hàng như VP Bank, OCB, FE Credit đều áp dụng. Tuy nhiên, không phải trường hợp trả chậm nào cũng được duyệt hồ sơ vay.

Đối với những khách hàng từ trả chậm trên 180 ngày, đây sẽ được coi là nợ xấu. Trên hệ thống tín dụng sẽ lưu trữ thông tin và bạn sẽ không thể vay tại bất cứ ngân hàng nào trong vòng 2 năm.

Nợ xấu có được vay tiền bằng SIM Viettel không - Hỏi đáp
Nợ xấu có được vay tiền bằng SIM Viettel không – Hỏi đáp

Đối với những khách hàng từng trả chậm dưới 180 ngày. Tùy từng trường hợp sẽ được xem xét duyệt hồ sơ vay. Tức là thời gian trả chậm càng ít ngày thì cơ hội được duyệt vay càng cao. Ngoài ra, bạn cần cung cấp thông tin cho chuyên viên tài chính một cách trung thực và chính xác nhất, trình bày cụ thể hoàn cảnh khi trả chậm sẽ là một điểm cộng cho điểm tín dụng của bạn.

Ngân hàng đánh giá cao những khách hàng TRUNG THỰC, bởi khi dính nợ xấu không chỉ bạn mà các nhân viên ngân hàng cũng sẽ phải chịu trách nhiệm. Những khách hàng có khả năng thu hồi vốn cao sẽ dễ dàng được cho vay.

Từng trả chậm có được vay tiền bằng SIM Viettel không còn là vấn đề quá bận tâm nữa. Tuy nhiên những khách hàng như vậy thường phải chịu mức lãi suất cao hơn thông thường.

Lãi suất vay tiền bằng SIM Viettel hiện nay giao động từ 1,5% – 5%. Với những khách hàng từng có lịch sử trả chậm sẽ phải chấp nhận mức lãi từ 2,95% – 5%.

Trên đây là thông tin chi tiết trả lời cho câu hỏi từng trả chậm có được vay tiền bằng SIM Viettel không. Ngoài ra nằm trong những bài viết tư vấn vay tiền qua SIM, có thể bạn sẽ quan tâm đến vấn đề vay qua SIM Viettel bao lâu thì giải ngân.

Thông tin đến bạn!

Trả lời